blog item

สิ่งของที่ใช้สำหรับการซาวน่า

July 3, 2016

สิ่งของที่ใช้สำหรับการซาวน่า ผ้าเช็ดตัวสองถึงสามผืนเป็นอย่างน้อย ผืนหนึ่งเอาไว้เช็ดตัวให้แห้งหลังอาบน้ำ หรือแช่น้ำเย็นครั้งแรก อีกผืนหนึ่งควรเป็นผืนที่ยาวพอให้คุณปูนอนโดยไม่มีอวัยวะส่วนใดหลุดพ้นออกไปนอกผ้า ส่วนผืนที่สามาเอาไว้ใช้หลังอาบน้ำหรือแช่น้ำเย็นครั้งสุดท้าย (ในกรณีที่คุณอบสองช่วง) อ่านรายละเอียด

blog uniform

ชุดสำหรับการซาวน่า

July 3, 2016

ชุดสำหรับการซาวน่า ในยุโรป การเปลือยกายในห้องซาวน่าของสมาชิก ครอบครัวหรือในหมู่เพื่อสนิทไม่ว่าเพศชายหรือเพศหญิง ไม่ว่าวัยใดหรือมีรูปร่างอย่างไร ล้วนถือเป็นเรื่องปกติธรรม เป็นเรื่องที่ไม่เคยมีเรื่องเพศสัมพันธ์เข้ามาข้องแวะและไม่เคยเป็นประเด็นถกเถียงในเรื่องศีลธรรมเลยแม้แต่น้อย แม้ห้องซาวน่าสาธารณะ ผู้ชายกับผู้หญิงจะมีวันที่สามารถเข้ารับบริการได้ไม่ตรงกันก็ตาม แต่ต้องมีสำหรับเพื่อความเหมาะสมชาวยุโรปตอนกลาง การที่ผู้ชายกับผู้หญิงสามารถเข้ารับบริการในวันเดียวกันก็ถือเป็นเรื่องปกติ อ่านรายละเอียด

blog original

ต้นกำเนิดซาวน่า

July 3, 2016

ต้นกำเนิดซาวน่า ซาวน่า เป็นคำมาจากภาษาฟินนิชของชาวฟินแลนด์ ซึ่งหมายถึงหลุมหรือโพรงที่หิมะปกคลุมและสัตว์ป่ามักใช้เป็นที่หลบภัยหรือ พักนอน ชาวฟินแลนด์ได้นำมาดัดแปลงสร้างเป็นกระท่อมลึกลงไปในดิน เพื่อทำเป็นที่อบตัวด้วยไอร้อน ซึ่งได้จากการเผาหินให้เป็นตัวกระจายระบายความร้อยออกมาทางรูขุมขน อ่านรายละเอียด

blog steam-vs-sauna

สตรีมและซาวน่าแบบไหนดีกว่ากัน

July 3, 2016

สตรีมและซาวน่าแบบไหนดีกว่ากัน ขึ้นอยู่กับผลที่นั้นต้องการต้องเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย อันหนึ่งทำให้กระปรี้กระเปร่า อีกอันช่วยดีท็อกซ์ สิ่งที่เหมือนกันคือ ความอบอุ่น ที่ทำมีประโยชน์มากมายก่ายกองด้วยวิธีและเป้าหมายที่ต่างกัน การอบไอน้ำทำงานโดยกระบวนการขับสารพิษออกจากเนื่องจากร่างกายของมนุษย์มีต้องมีระบบในการขับของเสียที่ซับซ้อน คือมีอุณหภูมิพอเหมาะ (40-60 องศาเซลเซียส) และมีค่าความชื้นสูงสุดคือ 100% ทำให้เส้นเลือดขยายตัวและขจัดสารพิษออก อ่านรายละเอียด

blog knowledge

ความเข้าใจเกี่ยวกับการซาวน่า

July 3, 2016

ความเข้าใจเกี่ยวกับการซาวน่า ระบายความร้อยออกมาทางรูขุมขนจากการอบตัวไม่ใช่วิธีการในการลดน้ำหนัก เพียงช่วยปรับสมดุลการทำงานของต่อมฮอร์โมนต่างๆ ดังนั้นการที่อบตัวนานๆ ในตู้อบ ทำให้น้ำหนักลดได้ก็จริงจากการเสียน้ำ แต่เมื่อดื่มน้ำทดแทน น้ำหนักก็จะกลับมาเท่าเดิม อ่านรายละเอียด

blog how-to

วิธีการอบซาวน่าที่ถูกต้อง

July 3, 2016

วิธีการอบซาวน่าที่ถูกต้อง การอบซาวน่าที่ถูกวิธีนั้นควรจะอยู่ในห้องอบซาวน่า ประมาณ 3 ไม่เกิน 5 นาที ………. หลังจากออกจากห้องซาวน่าแล้วให้ลงแช่ในบ่อน้ำเย็นต่อ (อุณหภูมิที่แนะนำควรจะต่ำกว่า 20 ?C) หรืออาจจะใช้วิธีอาบน้ำเย็นแทนในกรณีที่ไม่มีบ่อน้ำเย็นให้บริการ ……….. โดยแช่น้ำเย็นสัก 2 นาที แล้วกลับไปอบซาวน่าอีก 3 นาที สลับกับลงบ่อน้ำเย็นอีก 2 นาที ทำสลับกันไปเช่นนี้สัก 3 รอบ (คือ ให้เริ่มด้วยอบร้อนก่อน แล้วจบด้วยแช่น้ำเย็น ทำเช่นนี้ 3 รอบ) และยังมีรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมให้อีกดังนี้ค่ะ อ่านรายละเอียด

blog benefits

ประโยชน์ของการซาวน่า

July 3, 2016

ประโยชน์ของการซาวน่า ลดสารพิษจากต้องมีระบบในการขับของเสียเลือด ทั้งคลอเลสโตรอล โลหะหนัก สารเคมีตกค้าง น้ำส่วนเกิน และเซลล์ที่ตายแล้วโดยขับออกมาทางผิวหนังในรูปของเหงื่อ อ่านรายละเอียด

blog story

ประวัติความเป็นมา

July 3, 2016

ประวัติความเป็นมา การอบซาวน่า เป็นวารีบำบัดวิธีหนึ่งของชาวฟินแลนด์ ซึ่งมีประวัติเก่าแก่ยาวนานมาเป็นพันปี โดยชาวฟินแลนด์มักจะนิยมตัดต้นสนที่อยู่ข้างทะเลสาบในฤดูหนาวมาก่อเป็นห้องซาวน่าแล้วเข้าไปอบไอน้ำและระบายความร้อยออกมาทางรูขุมขนกันในนั้น หลังจากนั้นก็จะเจาะพื้นน้ำแข็งในทะเลสาบและลงไปแช่น้ำเย็นเยือกแข็งต่อในทันทีที่ออกมาจากห้องอบซาวน่า ยังผลให้ชาวฟินแลนด์มีภูมิต้านทานเนื่องจากร่างกายของมนุษย์มีต้องมีระบบในการขับของเสียที่ซับซ้อนที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย อ่านรายละเอียด

blog steps

ขั้นตอนการซาวน่าที่ถูกต้อง

July 3, 2016

ขั้นตอนการซาวน่าที่ถูกต้อง ต่อไปนี้คือขั้นตอนต่างๆ ทั้งก่อน ระหว่างและหลังการอบซาวน่าเพื่อความมีสุขภาพดีและเพื่อความกระชุ่มกระชวยของคุณ อ่านรายละเอียด

blog sauna

ซาวน่าคืออะไร

July 3, 2016

ซาวน่าคืออะไร การอาบเหงื่ออบซาวน่ากำลังเป็นที่สนใจ ไม่เพียงมีมีประโยชน์มากมายก่ายกองต่อสุขภาพ แต่ยังเอื้อถึงความผ่องพิสุทธิ์ของผิวพรรณ ซาวน่ามีหลายรูปแบบ แต่ละแบบก็อบตัวในอุณหภูมิที่แตกต่างกัน ซึ่งไม่ใช่จะเหมาะกับทุกคน และจะเข้าซาวน่ายังไงให้ได้มีประโยชน์มากมายก่ายกองสูงสุด เรื่องนี้ก็สำคัญ อ่านรายละเอียด