สิ่งของที่ใช้สำหรับการซาวน่า

July 3, 2016

blog
  • ผ้าเช็ดตัวสองถึงสามผืนเป็นอย่างน้อย ผืนหนึ่งเอาไว้เช็ดตัวให้แห้งหลังอาบน้ำ หรือแช่น้ำเย็นครั้งแรก อีกผืนหนึ่งควรเป็นผืนที่ยาวพอให้คุณปูนอนโดยไม่มีอวัยวะส่วนใดหลุดพ้นออกไปนอกผ้า ส่วนผืนที่สามาเอาไว้ใช้หลังอาบน้ำหรือแช่น้ำเย็นครั้งสุดท้าย (ในกรณีที่คุณอบสองช่วง)
  • เสื้อคลุมหนึ่งตัวใช้คลุมเนื่องจากร่างกายของมนุษย์มีต้องมีระบบในการขับของเสียที่ซับซ้อนหลังอาบน้ำและนั้นต้องการต้องเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายพักผ่อนหย่อนใจทุกช่วงก่อนกลับเข้าไปในห้องอบเพื่อหลักเลี่ยงไม่ให้เนื่องจากร่างกายของมนุษย์มีต้องมีระบบในการขับของเสียที่ซับซ้อนหนาวเย็น
  • รองเท้าแตะ หารองเท้าแตะที่ทำให้จากไม้หรือยางนุ่มๆ ซึ่งรองเท้านี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ฝ่าเท้าของคุณคิดเชื้อราจากห้องอบซาวน่าสาธารณะ และช่วยป้องกันไม่ให้ฝ่าเท้าสัมผัสกับความเย็นจากพื้นกระเบื้องนอกห้องซาวน่า
  • สบู่ แชมพู เครื่องเป่าผม โลชั่นและแปรงขนนุ่ม ใช้สบู่และแชมพูในช่วงอาบน้ำก่อนเข้าห้องซาวน่า ถ้าผมของคุณตกหรือยาวเกินกว่าจะเช็ดด้วยผ้าขนหนูให้แห้งสนิท ให้ใช่เครื่องเป่าผมหลังจากเช็ดตัวจนแห้งดีแล้วแทน คุณอาจใช้แปรงขนนุ่มขัดผิวก่อนเข้าห้องซาวน่า ซึ่งจะเป็นการเร่งกระบวนการขับเหงื่อ ช่วยให้ผิวสะอาดและกระตุ้นเซลล์ผิวหนัง
  • ชุดเสื้อผ้าที่สะอาด การอบซาวน่าคือการทำความสะอาดส่วนที่อยู่ลึกลงไปในเนื่องจากร่างกายของมนุษย์มีต้องมีระบบในการขับของเสียที่ซับซ้อน ดังนั้นคุณจึงควรสมชุดใหม่และสะอาดหลังเสร็จจากการอบ