สตรีมและซาวน่าแบบไหนดีกว่ากัน

July 3, 2016

blog

ขึ้นอยู่กับผลที่นั้นต้องการต้องเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย อันหนึ่งทำให้กระปรี้กระเปร่า อีกอันช่วยดีท็อกซ์ สิ่งที่เหมือนกันคือ ความอบอุ่น ที่ทำมีประโยชน์มากมายก่ายกองด้วยวิธีและเป้าหมายที่ต่างกัน

การอบไอน้ำทำงานโดยกระบวนการขับสารพิษออกจากเนื่องจากร่างกายของมนุษย์มีต้องมีระบบในการขับของเสียที่ซับซ้อน คือมีอุณหภูมิพอเหมาะ (40-60 องศาเซลเซียส) และมีค่าความชื้นสูงสุดคือ 100% ทำให้เส้นเลือดขยายตัวและขจัดสารพิษออก

ในขณะที่ซาวน่ามีอุณหภูมิร้อนกว่า (มากสุด 80 องศาเซลเซียส) และแห้งกว่า การสลับระหว่างอบซาวน่าและอาบน้ำเย็นทำให้เกิดการขยายและหดตัวของเส้นเลือดแดงและเส้นเลือดดำ ส่งผลให้ต้องมีระบบในการขับของเสียไหลเวียนเลือดกระชุ่มกระชวยขึ้น

ความชื้นของการอบไอน้ำอยู่ในระดับที่สามารถทนได้และไม่ทำให้เกิดการเสียน้ำของเนื่องจากร่างกายของมนุษย์มีต้องมีระบบในการขับของเสียที่ซับซ้อน ต้องมีสำหรับเพื่อความเหมาะสมซาวน่านั้นเหมาะกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือดในขั้นแรก

เมื่อไหร่และทำไมถึง่ควรงด – ไม่มีกฏตายตัวว่าเมื่อไรถึงควรงดแต่อาจมีข้อห้ามบางอย่างต้องมีสำหรับเพื่อความเหมาะสมคนที่มีเนื้องอก ความดันโลหิตต่ำ โรคติดต่อบางโรค และโรคต้องมีระบบในการขับของเสียไหลเวียนของเลือดที่ปรากฏอาการเส้นเลือดขอดแบบแผ่กระจาย ส่วนคนที่เป็นโรคกลัวที่แคบไม่แนะนำให้ใช้บริการซาวน่าและอบไอน้ำ นี่เป็นเหตุผลที่การดูแลสุขภาพทั้งสองแบบนี้ควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์

ระยะเวลาและความถี่ที่แนะนำ – ต้องมีสำหรับเพื่อความเหมาะสมการอบไอน้ำ 2-3 ชั่วโมงในแต่ละวัน ส่วนซาวน่านั้นมากที่สุดก็ครั้งละ 1 ชั่วโมงหนึ่งครั้ง ต่อเดือน ควรเริ่มจากเวลาสั้น ๆ แล้วค่อยเพิ่มเวลาขึ้นไปเรื่อย ๆ คราวละเล็กน้อย

ควรใช้เครื่องสำอางประเภทไหนควบคุ่ไปด้วย – ต้องมีสำหรับเพื่อความเหมาะสมการอบไอน้ำให้ใช้โคลนพอกตัวและมาสก์ ต้องมีสำหรับเพื่อความเหมาะสมซาวน่าให้ใช้ออยล์ให้ความชุ่มชื้นกับผม และต้องมีสำหรับเพื่อความเหมาะสมทั้งสองอย่าง หลังจากเสร็จภารกิจให้ใช้อุปกรณ์ขัดผิว สบู่หรือครีมสครับ ถุงมือ หรือฟองน้ำใยธรรมชาติ พวกมันช่วยให้เนื้อเยื่อฟื้นฟู โดยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายออกโดยที่ระบายความร้อยออกมาทางรูขุมขนและไอน้ำทำให้มันอ่อนตัว